Những Câu Nói Hay Trong Tiểu Thuyết và Phim

Có bao giờ bạn đọc xong hay xem xong một đoạn phim mà câu nói trong đó cứ  như nói lên trái tim bạn, bạn muốn tìm về nó như một món quà vô giá…. những câu nói hay trong bất kì tác phẩm nào đều mang trong mình linh hồn tác giả, gửi gắm những tâm tư nỗi niềm và hoài niệm, chúng tạo nên nét đẹp, nét cuốn hút cho tác phẩm. Mục đích đơn giản của bài viết của Mun chẳng qua chỉ là sưu tầm lại những câu nói ấy, để bạn đọc hay chính Mun có thể dễ dàng tìm đọc lại…càng đọc càng thấm thía ý nghĩa của nó.

Phần lớn các bài trích dưới đây đều được lấy nguồn từ Page https://vi-vn.facebook.com/NhungCauNoiHayTrongTieuThuyetVaPhim . Đó là một page rất hay và ý nghĩa đáng được bạn tìm đọc, nhưng riêng Mun cảm thấy Facebook như một dòng chảy bất tận, những bài viết cũ mất nhanh đi chẳng kịp tìm ra nữa… nên Mun đã tự ý cop lại những gì mình tâm đắc nhất, lưu lại page wordpress này để tiện hơn cũng coi như sưu tầm vậy. ^_^

P/s: vì đã sưu tầm được một thời gian khá dài nên load page sẽ hơi lâu, Mun vẫn sẽ cố gắng thường xuyên update, cám ơn các bạn đã ghé thăm ❤

Part 1, Part 2, Part 3, Part 4, Part 5, Part 6….. keep on updating 🙂


 

 

 

 

 

 

 

42 thoughts on “Những Câu Nói Hay Trong Tiểu Thuyết và Phim

 1. Chào Tiểu Mun Tử – Khiết Nha. Một bài sưu tầm rất thú vị về những câu nói về sách. Cho phép Việt Hà đăng tải lại trên blog riêng của mình: http://sothich.net bởi blog của Việt Hà chuyên về sách.

  Đây là bài viết sưu tầm những câu nói hay về sách bằng tiếng Anh, bạn có thể tham khảo và đăng tải lại trên blog này của bạn để trao đổi. Rất vui nếu bạn đồng ý. Chúc bạn luôn may mắn, thành đạt.

  • Chào Viet Ha,
   Cảm ơn bạn đã ghé thăm Khiết Nha. Đây chỉ là page sưu tầm thôi nên mình rất vui nếu bạn muốn chia sẻ những câu nói hay trong đó, nhưng bạn vui lòng để cre: Facebook page ” Những câu nói hay trong tiểu thuyết và phim” nhé, vì đó là nguồn chính của blog này.
   Mun cũng đã qua blog http://sothich.net của bạn và những sách bạn giới thiệu rất hay, hy vọng sau này có cơ hội được làm quen với bạn.
   Thân. ❤

 2. Có bao giờ bạn khóc cho một cuộc tình đã mất đến độ, khi mưa đã ngừng bạn mới hay giọt nước trê bàn là giọt nước mắt
  Có bao giờ………mới hay giọt lệ trên bàn là giọt lệ khô.
  có bao giờ bạn chìm đắm trong thú yêu đương đến độ…..
  Tổng cộng có 4 câu rất hay mình nghe khi xem phim cách đây cũng hơn 20 năm.
  Bạn có thể tìm được giúp mình không

 3. “Những thứ được cho đi “vô điều kiện” thường ít được trân trọng vì người nhận xem đó là hiển nhiên…”
  – Trích “Luật Ngầm” – Tuệ Nghi –

 4. Pingback: Những Câu Nói Hay Trong Tiểu Thuyết và Phim | RubyRubie

  • Phần lớn những tiểu thuyết và phim hay đều nói về tình yêu ^_^ tất nhiên cũng còn nhiều thứ khác khá thú vị.

  • Câu đó ở trong phim chuyển thể cùng tên: “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” đó bạn. 🙂

 5. mình từng đọc 1 đoạn trích ở fb có câu ” nếu có thể , em muốn nhiều hơn một chút, mỗi sáng thức dậy được ăn những chiếc bánh do chính tay anh làm … ” mình nhớ cũng không chính xác câu chữ lắm, bạn tìm giùm mình trích đoạn đấy đk k? cảm ơn bạn trước.

 6. Pingback: Những Câu Nói Hay Trong Tiểu Thuyết và Phim | kyovy23

  • Mình vẫn cập nhật page nha bạn 🙂 nhưng vì bài đăng khá nhiều và nặng nên mình sẽ đăng thành nhiều part. Cám ơn bạn đã ghé thăm blog nho nhỏ này của mình ^_^

 7. Cảnh đẹp trên thế gian này đâu đâu cũng thế, nhưng khi ngoái đầu nhìn lại, khoảnh khắc đó tuy ngắn ngủi nhưng cũng đủ lắm rồi.
  Trích “Kỳ duyên trong gió”

 8. Pingback: Những Câu Nói Hay Trong Tiểu Thuyết và Phim – Epjna's Blog

  • chào bạn 🙂 cuộc sống quả thật muôn màu muôn vẻ và mình thì cảm thấy avatar này lúc nào cũng hợp tâm trạng mình ^^ chút buồn man mác, và vẫn dễ thương đó chứ 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s